Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các địa phương trong khu vực ĐBSCL và lãnh đạo nhà trường, trong thời gian qua, KTX SV được xây dựng và không ngừng mở rộng về quy mô cũng như đầu tư trang bị bằng nhiều nguồn vốn huy động được, không ngừng đáp ứng chỗ ở cho SV, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ SV, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

Khu Ký túc xá (KTX) SV của Trường hiện nay gồm có 3 khu:

- Khu KTX-A:

Vị trí trong khuôn viên thuộc khu II, Trường ĐHCT (Đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều – TPCT) có khả năng bố trí 4.000 SV bậc đại học hệ chính quy. Cơ sở vật chất chủ yếu do các tỉnh/thành trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long đầu tư qua nhiều năm. Hiện tại, hệ thống các dãy nhà ở gồm:

+ 02 dãy nhà 5 tầng, sức chứa mỗi dãy khoảng 500 SV;

+ 12 dãy 2 tầng, sức chứa mỗi dãy khoảng 160 SV;

+ 15 dãy nhà 1 tầng (một số dãy đang đầu tư nâng cấp để tiếp tục sử dụng, một số khác đang tìm nguồn vốn xây dựng thay thế);

+ Hệ thống nhà giữ xe cho SV, hệ thống căntin, ki-ốt phục vụ ăn uống, sinh hoạt cho SV;

+ Hàng rào bao quanh, bảo đảm ANTT, an toàn cho SV.

- Khu KTX-B (Theo Dự án khu nhà ở SV Trường Đại học cần Thơ):

Thực hiện theo Dự án Khu Nhà ở SV, xây dựng theo Quyết định số 2285/QĐ-UBND, ngày 03/08/2009 của Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ, khởi công xây dựng ngày 10/10/2009, trong khuôn viên thuộc khu II, Trường ĐHCT. Nguồn vốn đầu tư Dự án Khu Nhà ở SV từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước (vốn chương trình nhà ở cho SV đại học, cao đẳng giai đoạn 2009 – 2010) của Chính phủ.

Quy mô xây dựng gồm 08 dãy nhà 5 tầng (với tổng diện tích xây dựng 6.000 m2 (tổng diện tích sàn 35.000 m2), thuộc loại công trình dân dụng cấp III. Tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu gần 250 tỷ đồng). Theo thiết kế, mỗi dãy có 78 phòng; mỗi phòng bố trí 08 SV (lắp đặt 04 giường tầng). Tổng sức chứa KTX-B Khoảng 4.500 SV.

Ngoài ra, tại khu KTX-B còn có hệ thống tường rào bao quanh, hệ thống nhà giữ xe, căntin, siêu thị, viễn thông, ATM…

Để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ SV, nhà trường đầu tư các trang thiết bị hiện đại và sử dụng tin học trong quản lý (hệ thống kiểm soát ra vào cổng KTX, camera quan sát…) và sử dụng phần mềm quản lý (online), các phương tiện phục vụ (WIFI…)

- Khu KTX-C (Hòa An):

Ngày 11/8/2017, Trường Đại học Cần Thơ đã nhận bàn giao  từ Ban Quản lý dự án (UBNN tỉnh Hậu Giang) KTX mới. Quy mô công trình một trệt, hai lầu với tổng diện tích sàn sử dụng gần 2.700 m2. Được thiết kế và trang bị tiện nghi, công trình hoàn thành đã cung cấp chỗ ở với số lượng 35 phòng đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt cho gần 280 sinh viên. Tính đến thời điểm này, tổng sức chứa KTX-C khoảng 500 SV. Ngoài ra, còn có KTX của Trung tâm Quốc phòng, phục vụ SV học tập học phần này tại Trung tâm.

Cở sở vật chất tại phòng ở KTX

TRUNG TÂM PHỤC VỤ SINH VIÊN (Ký túc xá - Trường ĐHCT)
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại VP khu B: (0292) 3872275 - VP khu A: (0292) 3872178