TRUNG TÂM PHỤC VỤ SINH VIÊN

CƠ SỞ VẬT CHẤT KÝ TÚC XÁ SINH VIÊN

Email In PDF.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các địa phương trong khu vực ĐBSCL và lãnh đạo nhà trường, trong thời gian qua, KTX SV được xây dựng và không ngừng mở rộng về quy mô cũng như đầu tư trang bị bằng nhiều nguồn vốn huy động được, không ngừng đáp ứng chỗ ở cho SV, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ SV, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

Khu Ký túc xá (KTX) SV của Trường hiện nay gồm có 3 khu:

- Khu KTX-A:

Vị trí trong khuôn viên thuộc khu II, Trường ĐHCT (Đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều – TPCT) có khả năng bố trí 4.500 SV bậc đại học hệ chính quy. Cơ sở vật chất chủ yếu do các tỉnh/thành trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long đầu tư qua nhiều năm. Hiện tại, hệ thống các dãy nhà ở gồm:

+ 02 dãy nhà 5 tầng, sức chứa mỗi dãy khoảng 500 SV;

+ 12 dãy 2 tầng, sức chứa mỗi dãy khoảng 200 SV;

+ 15 dãy nhà 1 tầng (một số dãy đang đầu tư nâng cấp để tiếp tục sử dụng, một số khác đang tìm nguồn vốn xây dựng thay thế);

+ Hệ thống nhà giữ xe cho SV, hệ thống căntin, ki-ốt phục vụ ăn uống, sinh hoạt cho SV;

+ Hàng rào bao quanh (đang đầu tư xây dựng), bảo đảm ANTT, an toàn cho SV.

- Khu KTX-B (Theo Dự án khu nhà ở SV Trường Đại học cần Thơ):

Thực hiện theo Dự án Khu Nhà ở SV, xây dựng theo Quyết định số 2285/QĐ-UBND, ngày 03/08/2009 của Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ, khởi công xây dựng ngày 10/10/2009, trong khuôn viên thuộc khu II, Trường ĐHCT. Nguồn vốn đầu tư Dự án Khu Nhà ở SV từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước (vốn chương trình nhà ở cho SV đại học, cao đẳng giai đoạn 2009 – 2010) của Chính phủ.

Quy mô xây dựng gồm 08 dãy nhà 5 tầng (với tổng diện tích xây dựng 6.000 m2 (tổng diện tích sàn 35.000 m2), thuộc loại công trình dân dụng cấp III. Tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu gần 250 tỷ đồng). Theo thiết kế, mỗi dãy có 72 phòng; mỗi phòng bố trí 08 SV (lắp đặt 04 giường tầng). Tổng sức chứa KTX-B gần 5.000 SV.

Ngoài ra, tại khu KTX-B còn có hệ thống tường rào bao quanh, hệ thống nhà giữ xe, căntin, siêu thị, viễn thông, ATM…

Để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ SV, nhà trường đầu tư các trang thiết bị hiện đại và sử dụng tin học trong quản lý (hệ thống kiểm soát ra vào cổng KTX, camera quan sát…) và sử dụng phần mềm quản lý (online), các phương tiện phục vụ (WIFI…)

- Khu KTX-C (Hòa An): Hiện tại, đang sử dụng các dãy nhà cấp 4. Trường đang đầu tư và kêu gọi địa phương đầu tư xây dựng KTX mới, nhằm đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho SV. Ngoài ra, trong Dự án xây dựng Trung tâm Quốc phòng, đang triển khai xây dựng KTX phục vụ SV học tập học phần này.

Lần cập nhật cuối ( Thứ bảy, 12 Tháng 7 2014 09:25 )
Trang chủ Trang chủ Cơ sở vật chất Ký Túc Xá sinh viên